News

Skidder là gì? Các loại Skidder và loại xe cần thiết hoạt động khai thác gỗ trong lâm nghiệp

Đăng lúc: 14 September, 2022

Trong vài năm qua, ngành khai thác gỗ và lâm nghiệp đã chuyển đổi và phát triển đáng kể! Đây là lý do tại sao thiết bị lâm nghiệp cũng đã phát triển và thay đổi. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về một thiết bị lâm nghiệp như vậy đã được sử dụng và cũng đã biến đổi theo nhiều cách tiến tiến hơn đó chính là Skidder xe kéo gỗ.

 • Skidder làm gì?
 • Tại sao nó được gọi là skidder?
 • Các loại skidder là gì?
 • Máy trượt cáp.
 • Máy trượt cáp hoạt động như thế nào?
 • vật lộn trượt tuyết.
 • Máy trượt vật lộn hoạt động như thế nào?
 • Ưu điểm của Skidder
 • Skidder nặng bao nhiêu?
 • Xe trượt tuyết giá bao nhiêu?
 • Xem xét hoạt động của Skidders
 • Giới hạn vật lý
 • điều kiện đất
 • Khoảng cách khai thác
 • Kích thước cây

Skidder làm gì?

Một skidder được sử dụng để kéo cây chặt từ rừng. Trong các hoạt động lâm nghiệp, quá trình vận chuyển cây đã chặt từ nơi chặt đến bãi hạ cánh được gọi là “trượt”. Để vận chuyển những cây đã chặt, chúng được chất lên xe tải hoặc xe tải rồi đưa đến nhà máy.

Tại sao nó được gọi là skidder?

Trong quá khứ, các khúc gỗ được kéo bằng máy trượt, và các máy trượt được kéo bằng sự trợ giúp của ngựa. Trong khi các khúc gỗ được mang đi, chúng sẽ trượt trên mặt đất, vì vậy cái tên skidder ra đời. Giờ đây, các xe trượt rất hiệu quả, tinh vi và nặng nề với những đổi mới trong công nghệ! Giờ đây, mọi xe trượt cáp đều đi kèm với lốp xe hạng nặng hoặc đường ray giúp chúng trượt đi nhiều cây hơn trong thời gian ngắn hơn!

Các loại skidder là gì?

Ngày nay, máy trượt có sẵn với vật lộn hoặc trống cáp và đôi khi cả hai. Vì vậy, chúng ta có thể chia skidder thành hai loại:

 1. máy trượt cáp
 2. xe trượt vật lộn

Máy trượt cáp là gì?

Máy trượt cáp là loại máy trượt trong đó dây cáp được sử dụng để quấn quanh khúc gỗ để di chuyển khúc gỗ bằng tay. Đây là lý do mà máy trượt cáp cần thêm một người điều khiển. Người vận hành này vẫn ở bên ngoài máy trượt và quấn dây cáp. Trong trường hợp các khúc gỗ cần di dời nằm ở nơi khó tiếp cận, thì thay vì vật lộn trượt, cáp trượt sẽ là một lựa chọn dễ dàng hơn. Mua một thanh trượt cáp mới có thể tiêu tốn của bạn cả một gia tài. Đây là lý do mà nhiều người đi rừng chọn mua máy trượt cáp đã qua sử dụng được rao bán bởi nhiều người buôn bán.

Máy trượt cáp hoạt động như thế nào?

Máy trượt cáp ít phổ biến hơn, nhưng chúng hoạt động theo cách hiệu quả hơn. Để di chuyển các khúc gỗ đã cắt, dây cáp của các thanh trượt được cuộn ra và liên kết với khúc gỗ. Sau đó, để kéo tải về phía máy trượt, người ta sử dụng tời. Tời này giữ các khúc gỗ và người trượt sẽ di chuyển hoặc trượt chúng đến khu vực hạ cánh!

Máy trượt Grapple là gì?

Hầu hết những người đi rừng thích sử dụng máy trượt vật lộn hơn vì nó không yêu cầu người điều khiển thứ hai. Thay vào đó, loại skidder này sử dụng hệ thống vật lộn giống như cái kẹp. Trong trường hợp này, các vật lộn được liên kết với một cần nâng giúp nâng và di chuyển các khúc gỗ. Bằng cách sử dụng vật lộn, các bản ghi có thể được di chuyển theo một hướng khác trong thời gian rất ngắn và đây là lý do tại sao phương pháp này được coi là linh hoạt và nhanh chóng!

Xe Máy trượt Grapple hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của xe trượt vật lộn rất dễ dàng. Trong loại xe trượt này, một vật lộn được liên kết với nó bằng một vòm hoặc cần. Vòm hoặc cần giúp nâng và định vị vật lộn kèm theo để nó có thể mang một khúc gỗ lớn hoặc thậm chí nhiều khúc gỗ hơn!

Ưu điểm của Skidder

Cả hai vật lộn hoặc máy trượt cáp đều tốt cho việc tỉa thưa có chọn lọc. Chúng hữu ích hơn khi loại bỏ một vài cây và bỏ lại những cây khác. Máy trượt là một trong những thiết bị khai thác có thể kéo các khúc gỗ ra khỏi rừng mà không làm hại các cây khác trong rừng. Đây là lý do mà chúng được biết đến là công cụ linh hoạt nhất của lâm nghiệp!

Hơn nữa, cả hai loại máy trượt đều cung cấp các biện pháp bảo vệ để cứu người vận hành khỏi bất kỳ loại rủi ro hoặc thương tích nào. Để bảo vệ người điều khiển, chúng được bọc trong một chiếc lồng thép. Những chiếc lồng thép này cứu chúng khỏi những mảnh vụn và mảnh vụn rơi xuống. Ngoài ra, người vận hành trong và xung quanh xe trượt cần phải sử dụng mũ và kính bảo hộ.

Skidder nặng bao nhiêu?

Có nhiều loại và kích cỡ khác nhau của skidder, và đó là lý do tại sao trọng lượng của skidder khác nhau. Nhưng trọng lượng của một máy trượt cáp trung bình dao động từ 19000 kg đến 20000 kg!

Xe Skidder giá bao nhiêu?

Chi phí của máy trượt cáp khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kích thước của máy trượt mà bạn có thể muốn. Máy trượt lâm nghiệp mới đắt tiền, trong khi nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị máy trượt đã qua sử dụng, bạn có thể nhận được một thỏa thuận rẻ hơn!

 

Make Model  Price
CAT 525 S/A $23,500
John Deere 648L-II $119,000
Timberjack 560 $59,500
John Deere 648GIII $61,500
Franklin C7F $29,500
Timberjack 450C $33,900
John Deere 748GIII $56,500
John Deere 540D $30,000
Tree Farmer C4D $10,500
Timberjack 460D $39,500
CAT 525 $42,000

 

Xem xét hoạt động của Skidders

Dưới đây là các điều kiện hoạt động của skidders nên được xem xét!

Giới hạn vật lý

Giới hạn vật lý phụ thuộc vào độ dốc mà xe trượt có thể hoạt động. Độ dốc bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố, bao gồm An toàn, Độ dốc, Xói mòn đất và xói mòn! Nói một cách dễ hiểu hơn, độ an toàn của xe trượt giảm đi trên các sườn dốc và dốc. Để khai thác gỗ trên sườn dốc, người ta nên sử dụng máy trượt cáp!

Điều kiện đất

Để hoạt động trong đất ướt, máy trượt ngày nay được trang bị lốp kép hoặc lốp có độ nổi cao. Nếu bạn đang hoạt động ở những khu vực ẩm ướt hoặc ở khu vực đất tơi xốp, bạn nên sử dụng máy trượt cáp. Điều này là do các dây cáp có thể kéo các khúc gỗ và bản thân thanh trượt có thể nằm trên mặt đất vững chắc.

Khoảng cách khai thác

Đối với khoảng cách khai thác ngắn hơn, máy trượt có bánh xích là phù hợp, trong khi đó, đối với khoảng cách khai thác xa hơn, người đi rừng nên chọn thiết bị máy trượt có bánh xe. Ngoài ra, nếu khoảng cách lớn hơn, thì nên sử dụng máy trượt vật lộn với các vật lộn lớn thay vì cáp trượt. Xe trượt với các vật lộn lớn hơn sẽ cho phép lấy và di chuyển các tải trọng lớn hơn mỗi lượt, giảm thiểu thời gian di chuyển!

Kích thước cây

Một yếu tố hoạt động khác cần được xem xét là kích thước của cây. Để chọn dùi thì lực và kích thước của dùi phải phù hợp với kích thước của cây cần chiết! Cần sử dụng máy trượt cáp có lực kéo và lực kéo cao để trượt những cây lớn hơn!

Skidders là một trong những thiết bị khai thác gỗ quan trọng nhất được sử dụng bởi những người đi rừng. Nó là cỗ máy hoàn hảo được sử dụng để kéo và trượt những cây đã chặt ra khỏi rừng. Nó cũng cung cấp sự bảo vệ cho người vận hành cũng như ít gây ra thiệt hại cho cây cối.

Mua xe ủi, xe benxe nhổ câyxe san lấp mặt bằng… tất cả đều có tại XEMAYXUC.COM hoặc các bạn có thể lên đây để tham khảo giá để khỏi bị hớ khi đi mua xe máy xúc cũ ở các nơi khách.

Vậy bài viết Skidder là gì? Các loại Skidder và loại xe cần thiết hoạt động khai thác gỗ trong lâm nghiệp xin phép kết thúc tại đây. Chúc các bạn tìm được 1 chiếc xe máy xúc hoặc xe ben xe ủi, xe tải đầu kéo, xe nhổ cây … ưng ý nhất.  Blog Archive
có nên mua xe xúc – xe máy đào mini Komatsu cũ hay không?
Posted 23 March, 2023

Xe xúc đào mini Komatsu là dòng xe chuyên dụng chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, với thể tích gầu 0.25 có thể đáp ứng tốt nhu cầu cần dùng của người dùng Việt Nam hiện nay. Nhưng có nên mua Xe máy xúc đào mini Komatsu hàng cũ hay […]

Read More
Kinh Nghiệm xương máu khi kêu xe cứu hộ ở quốc lộ 1A
Posted 25 December, 2022

Xe cứu hộ ô tô được chia làm 3 hạng gồm nhẹ (dưới 5 tấn), trung (dưới 10 tấn) và nặng (trên 10 tấn). Ngoài ra, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, xe cứu hộ cũng phân thành 3 loại gồm: xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu. Đối với xe ô tô […]

Read More
Nên mua xe máy xúc từ người bán cá nhân hay từ cửa hàng xe cũ
Posted 15 December, 2022

hãy theo chân XEMAYXUC.COM để có kinh nghiệm mua xe máy xúc cũ từ nguồn nào để không bị “tiền mất tật mang” do tin vào nơi bán “lừa đảo” khi mua xe máy xúc cũ

Read More
Mua Xe Máy Xúc Cũ Có Nên San Tên không? Và Cần Lưu Ý Những Điểm Nào
Posted 15 December, 2022

Mua xe máy xúc là 1 việc lớn trong làm ăn, vì thế bài viết này giúp các anh em tìm hiểu được các lưu ý khi mua xe máy xúc đã qua sử dụng có nên sang tên không

Read More
Kinh Nghiệm mua xe máy xúc đã qua sử dụng nhất định phải biết
Posted 15 December, 2022

Đã có không ít trường hợp người mua xe máy xúc cũ vì thiếu kinh nghiệm nên đã gặp phải nhiều rắc rối, thậm chí rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc xe máy xúc cũ tại nhiều kênh. Người mua […]

Read More
Ưu điểm của xe Feller Buncher xe bứng cây đã qua sử dụng
Posted 21 November, 2022

 xe bứng cây Feller Buncher được coi là công cụ hạng nặng trong ngành kinh doanh khai thác gỗ. Máy hạng nặng được sử dụng để chặt, giữ và dựng cây thành chồng

Read More
Các loại xe máy ủi và xe ủi lưỡi khác nhau được sử dụng trong xây dựng là gì?
Posted 7 September, 2022

Xe Máy ủi là thiết bị xây dựng phổ biến trên các trang web xây dựng. Những cỗ máy mạnh mẽ này có nhiều kích cỡ khác nhau và có nhiều cánh quạt và bánh xe. Máy ủi thường được sử dụng để đẩy các vật liệu khác nhau xung quanh công trường

Read More
Hướng dẫn mua máy ủi: Cần cân nhắc điều gì trước khi mua máy ủi xe máy xúc đã qua sử dụng?
Posted 5 August, 2022

Mua máy ủi đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để các công ty có được thiết bị và tiết kiệm tiền mặt. Thiết bị đã qua sử dụng, đặc biệt là máy ủi, rất phổ biến vì đây là loại máy có năng suất cao, có vai trò quan trọng trên hầu hết các công trường.

Read More
Lời khuyên khi mua xe khai thác vận chuyển gỗ hạng nặng
Posted 25 July, 2022

Mọi người cũng sử dụng ròng rọc để bốc xếp, vận chuyển gỗ. Tuy nhiên, đối với những khúc gỗ có đường kính dày và dài thì cần phải có máy bốc xếp hạng nặng!

Read More
Các loại máy băm gỗ và lợi ích của chúng? có nên mua xe băm gỗ đã qua sử dụng
Posted 25 July, 2022

Một công cụ cần thiết mà những người làm vườn và người đi rừng sử dụng được gọi là máy băm gỗ. Hầu hết mọi người không sở hữu nó nhưng thuê nó! Bạn có muốn biết thêm về thiết bị này? Tiếp tục đọc!

Read More

  Tags
; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ;