News

Các loại máy băm gỗ và lợi ích của chúng? có nên mua xe băm gỗ đã qua sử dụng

Đăng lúc: 25 July, 2022

Tất cả những người thợ khai thác rừng đều biết về thiết bị làm vườn và khai thác gỗ giúp cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn nhiều và giảm khối lượng công việc mà họ phải làm nếu không có chúng. Một công cụ như vậy mà những người làm vườn và người đi rừng sử dụng được gọi là máy băm gỗ. Hầu hết mọi người không sở hữu nó nhưng thuê nó! Bạn có muốn biết thêm về thiết bị này? Tiếp tục đọc!

Máy băm gỗ là gì? hay xe băm gỗ là gì?

Máy băm gỗ có thể được định nghĩa là một thiết bị công suất lớn được sử dụng để loại bỏ lượng mảnh vụn trong sân của bạn. Với sự trợ giúp của công cụ này, việc xử lý các mảnh vụn đó trở nên rất dễ dàng! Thiết bị này có lợi cho những người làm vườn và cảnh quan mà nhân viên vệ sinh không thể nhặt rác hoặc đốt rác lộ thiên. Máy băm gỗ tốt nhất tạo ra dăm gỗ có thể được sử dụng làm phân trộn, dùng để lót lối đi hoặc đặt trong bồn hoa. Mọi người thường nhầm lẫn máy băm gỗ với máy hủy gỗ; đây là cách bạn có thể phân biệt giữa hai:

 

Sự khác biệt giữa máy băm gỗ và máy nạo là gì?

Máy băm gỗ và máy bào gỗ không giống nhau vì máy băm gỗ mạnh hơn và cứng hơn máy băm gỗ. Máy băm gỗ có thể xử lý quá trình cắt và băm nhỏ các loại gỗ rộng hơn và cứng hơn. Mặt khác, máy hủy gỗ không thể xử lý các loại gỗ dày và xử lý tốt các cành và lá mỏng. Hầu hết các máy băm gỗ hiện nay cũng có thể hoạt động như một máy hủy tài liệu. Vì vậy, trước khi mua máy băm gỗ, hãy đảm bảo rằng bạn mua máy đi kèm với sự kết hợp của cả hai!

Các loại máy băm gỗ

Có Ba loại máy băm gỗ khác nhau có sẵn để bán trên thị trường.

Xe băm gỗ Chipper trống

Đầu tiên là máy băm trống. Nó là một chiếc máy băm có trống nằm ngang lớn với các lưỡi dao. Những lưỡi dao này được tìm thấy bên trong trống và được đặt đều đặn. Loại máy băm gỗ này rất tốt để xử lý các vật liệu có tải trọng lớn hơn và dạng sợi. Nhược điểm của loại máy băm gỗ này là tốn nhiều năng lượng và kích thước dăm không đều nhau.

Máy băm gỗ bằng đĩa

Loại thứ hai mà chúng ta sẽ nói đến là máy băm đĩa. Máy băm này có một đĩa thẳng đứng với các lưỡi cắt bên trong có thể cắt gỗ ở góc 45 độ. Loại máy băm gỗ này nhanh và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nó cắt chip đồng đều! Nó tốt cho các nhánh nhỏ hơn nhưng không phù hợp với các vật liệu dạng sợi.

Xe máy băm gỗ trục răng

Loại thứ ba được gọi là máy băm trục vít. Loại máy băm này có các lưỡi dao có hình dạng giống như một con ốc vít lớn. Cơ chế quay của các lưỡi này giúp kéo gỗ qua máy băm. Điểm cộng của máy băm dăm này là nó tạo ra các phoi đồng nhất. Để thay đổi kích thước của chip, máy băm này sẽ yêu cầu bạn thay đổi lưỡi của nó.

 

Máy băm gỗ tốt nhất để lấy là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy băm gỗ được xếp hạng hàng đầu để bán trên thị trường máy băm gỗ đã qua sử dụng, thì hãy tìm những điều sau đây:

  1. Huyndai HYSG150-2
  2. Máy băm gỗ chạy xăng Titan Pro
  3. Máy Chipper Xăng Forest Master 6.5 Mã Lực

Lợi ích của máy băm gỗ

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng máy băm gỗ:

Loại bỏ các chất thải không mong muốn khi chặt cây!

Khi một cái cây bị đốn hạ, hoặc những cành cây bị cắt tỉa, máy băm gỗ sẽ giúp loại bỏ chất thải một cách nhanh chóng và làm cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi gỗ được bào và khu vực được làm sạch, các mảnh gỗ này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Thân thiện với môi trường

Các cách khác, chẳng hạn như đốt chất thải để loại bỏ nó, đều có hại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Khói góp phần vào sự nóng lên toàn cầu và sự suy giảm của tầng ozone. Ngoài ra, nó có thể tạo ra mùi hôi. Mặt khác, máy băm gỗ biến gỗ nhạt màu thành dăm và không gây hại cho môi trường!

Dễ sử dụng

Sử dụng máy băm gỗ không rắc rối vì nó tiết kiệm thời gian và công sức. Người ta không phải lái xe hoặc đi xa để đổ chất thải. Dăm gỗ có thể được quản lý trong không gian riêng của chúng và không cần nhiều nỗ lực!

Tiết kiệm Sản xuất vật liệu

Sử dụng máy băm gỗ sẽ cho phép bạn sản xuất các vật liệu hữu ích mang lại lợi nhuận cao và phục vụ theo nhiều cách. Dưới đây là một số vật liệu có lợi nhuận có thể đạt được với sự trợ giúp của máy băm gỗ tốt nhất:

Gỗ đã qua xử lý: Gỗ ép hay gỗ ghép thanh có thể dùng để sản xuất nhiều đồ vật, nội thất bằng gỗ!
Lớp phủ: Nó là một chất có lợi cho cây trồng, vì vậy nó rất tốt cho việc làm vườn!
Nhiên liệu sinh học: Với sự trợ giúp của một số enzym, dăm gỗ có thể được chuyển đổi thành nhiên liệu sinh học, một dạng năng lượng tái tạo!

Tôi nên tìm gì khi mua máy băm gỗ?

Dưới đây là các yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn máy băm gỗ tốt nhất:

Sức Mạnh

Máy băm gỗ khác nhau đi kèm với sức mạnh khác nhau. Nếu bạn cần cắt gỗ trong nước, một chiếc máy băm có ít mô-men xoắn hơn sẽ phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn cắt gỗ cứng, máy băm gỗ thương mại có mô-men xoắn cao là tốt nhất cho bạn!

Công Suất

Người ta nên tìm thùng và túi có dung tích đó, tùy thuộc vào lượng rác mà người ta phải xử lý.

Dao cắt

Một điều khác cần được xem xét là kích thước và loại lưỡi dao của máy băm! Một số lưỡi dao có thể cắt vật liệu dày tới 2 inch, 4 inch và 7 inch. Chọn máy băm gỗ phù hợp với nhu cầu của bạn!

Máng băm

Người ta nên chọn một máy băm gỗ đi kèm với máng băm tích hợp. Tốt hơn là tiết kiệm không gian và chi phí với kết quả tương tự!

Tóm lại

Bây giờ bạn đã biết về loại, lợi ích và các yếu tố cần xem xét trong máy băm gỗ, bạn có thể dễ dàng chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Mua một chiếc máy băm gỗ mới luôn là một lựa chọn, nhưng cùng với đó, bạn cũng có thể mua một chiếc máy băm gỗ đã qua sử dụng hoặc thậm chí thuê chúng. Nếu bạn muốn làm bất kỳ điều nào trong ba điều trên, hãy truy cập xemayxuc.com ngay bây giờ!

   Blog Archive
có nên mua xe xúc – xe máy đào mini Komatsu cũ hay không?
Posted 23 March, 2023

Xe xúc đào mini Komatsu là dòng xe chuyên dụng chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, với thể tích gầu 0.25 có thể đáp ứng tốt nhu cầu cần dùng của người dùng Việt Nam hiện nay. Nhưng có nên mua Xe máy xúc đào mini Komatsu hàng cũ hay […]

Read More
Kinh Nghiệm xương máu khi kêu xe cứu hộ ở quốc lộ 1A
Posted 25 December, 2022

Xe cứu hộ ô tô được chia làm 3 hạng gồm nhẹ (dưới 5 tấn), trung (dưới 10 tấn) và nặng (trên 10 tấn). Ngoài ra, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, xe cứu hộ cũng phân thành 3 loại gồm: xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu. Đối với xe ô tô […]

Read More
Nên mua xe máy xúc từ người bán cá nhân hay từ cửa hàng xe cũ
Posted 15 December, 2022

hãy theo chân XEMAYXUC.COM để có kinh nghiệm mua xe máy xúc cũ từ nguồn nào để không bị “tiền mất tật mang” do tin vào nơi bán “lừa đảo” khi mua xe máy xúc cũ

Read More
Mua Xe Máy Xúc Cũ Có Nên San Tên không? Và Cần Lưu Ý Những Điểm Nào
Posted 15 December, 2022

Mua xe máy xúc là 1 việc lớn trong làm ăn, vì thế bài viết này giúp các anh em tìm hiểu được các lưu ý khi mua xe máy xúc đã qua sử dụng có nên sang tên không

Read More
Kinh Nghiệm mua xe máy xúc đã qua sử dụng nhất định phải biết
Posted 15 December, 2022

Đã có không ít trường hợp người mua xe máy xúc cũ vì thiếu kinh nghiệm nên đã gặp phải nhiều rắc rối, thậm chí rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc xe máy xúc cũ tại nhiều kênh. Người mua […]

Read More
Ưu điểm của xe Feller Buncher xe bứng cây đã qua sử dụng
Posted 21 November, 2022

 xe bứng cây Feller Buncher được coi là công cụ hạng nặng trong ngành kinh doanh khai thác gỗ. Máy hạng nặng được sử dụng để chặt, giữ và dựng cây thành chồng

Read More
Skidder là gì? Các loại Skidder và loại xe cần thiết hoạt động khai thác gỗ trong lâm nghiệp
Posted 14 September, 2022

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ nói về một thiết bị lâm nghiệp như vậy đã được sử dụng và cũng đã biến đổi theo nhiều cách tiến tiến hơn đó chính là Skidder xe kéo gỗ

Read More
Các loại xe máy ủi và xe ủi lưỡi khác nhau được sử dụng trong xây dựng là gì?
Posted 7 September, 2022

Xe Máy ủi là thiết bị xây dựng phổ biến trên các trang web xây dựng. Những cỗ máy mạnh mẽ này có nhiều kích cỡ khác nhau và có nhiều cánh quạt và bánh xe. Máy ủi thường được sử dụng để đẩy các vật liệu khác nhau xung quanh công trường

Read More
Hướng dẫn mua máy ủi: Cần cân nhắc điều gì trước khi mua máy ủi xe máy xúc đã qua sử dụng?
Posted 5 August, 2022

Mua máy ủi đã qua sử dụng là một cách tuyệt vời để các công ty có được thiết bị và tiết kiệm tiền mặt. Thiết bị đã qua sử dụng, đặc biệt là máy ủi, rất phổ biến vì đây là loại máy có năng suất cao, có vai trò quan trọng trên hầu hết các công trường.

Read More
Lời khuyên khi mua xe khai thác vận chuyển gỗ hạng nặng
Posted 25 July, 2022

Mọi người cũng sử dụng ròng rọc để bốc xếp, vận chuyển gỗ. Tuy nhiên, đối với những khúc gỗ có đường kính dày và dài thì cần phải có máy bốc xếp hạng nặng!

Read More

  Tags
; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ; ;